Chiến thuật đánh đơn và đánh đôi trong phỏm đổi thưởng

Chiến thuật đánh đơn và đánh đôi trong phỏm

Chiến thuật đánh đơn và đánh đôi là một trong những chiến thuật chơi phỏm hay và dễ áp dụng. Tuy nhiên, để có thể thuần thục và giành chiến thắng nhờ chiến thuật này thì không phải dễ. Anh em cùng sodo66 tìm hiểu về chiến thuật này nhé.

Chiến thuật khi đánh đơn

Khi bắt đầu mỗi ván thì mỗi người được chia 9 cây còn người đánh đầu được chia 10 cây. Ngay khi được chia bài bạn hãy xếp sao cho bài thành những cạ dễ ăn nhất (ví dụ: 66, 77,88) hay cạ dây cùng chất 78,910.

Bạn hãy đánh sao tạo cho đối thủ không thể tính được cây chốt; Còn phiên của bạn thì hãy tinh toán họp lý để vòng cuối có cây chốt thật chắc; Không thì sẽ có hậu quả khôn lường (mất tiền, đối thủ ù ngay vòng cuối). Đôi khi bài bạn đẹp hãy sử dụng chiến thuật đánh rắn để bóp móm đối phương; Vì sẽ ăn được khá nhiều tiền khi họ không có phỏm đổi thưởng (gọi là cháy hay móm); Nếu cần thiết bạn có thể phá phỏm đổi thưởng ra để bắt móm họ. Thêm 1 mẹo nhỏ là khi bài bạn quá xấu cũng có khả năng áp dụng chiến thuật ăn chốt đối phương; Như dùng phỏm để nhử ( ví dụ: bạn cầm AAA mà đoán đối phương có A thì có thể dùng A để chốt làm đối thủ không lường trước được và dễ mất chốt vào tay bạn). Còn trong tình huống bạn có khả năng ù (Gửi được hết cây, thêm phỏm đổi thưởng thứ 3); Hoặc nhất thì hy sinh để đối phương ăn chốt hay sẽ được tái hạ; Thì bạn sẽ kiếm lại được nhiều hơn số tiền đã để mất chốt.

Chơi tá lả rất bị cuốn hút nên thời gian chơi thường rất dài có thể lên đến 4-5 tiếng; Vì thế càng chơi lâu thì tâm lí bạn phải thật không thay đổi. Đây là môn bài dựa vào kĩ thuật chơi phần trăm may mắn rất ít; Vì thế tâm lí bạn duy trì hoạt động tốt thì theo xác xuất bạn sẽ thắng nhiều hơn thua. Khi chơi hãy tạo tâm lí thật tốt để tránh vào tình huống gặp dây đen khiến bạn mất bình tĩnh ảnh hưởng đến toàn cuộc chơi. Và sau khoảng 1 tiếng bạn nên tìm cớ để hoạt động chân tay; Ví dụ bạn đứng lên đi vệ sinh hoặc uống nước.

Chiến thuật khi đánh đôi

Vì là đánh đôi lên bạn sẽ phải biến đổi phong cách cũng như chiến thuật. Khi bài bạn xấu thì hãy cố gắng đánh thật rắn để bảo vệ đồng đội về nhất; Hoặc làm đối phương móm theo (cháy). Đánh đôi cần 2 người thật sự ăn ý ; Hãy qui ước với nhau từ trước khi chơi những ám hiệu hỗ trợ bạn biết được bạn đồng hành có những gì; Bài có mạnh và không sẽ hỗ trợ được đưa ra chiến thuật hợp lý ngay từ đầu và khi chốt bài.

Hãy chọn một người bạn thực sự hiểu bạn; Đã từng chơi cặp với bạn trong bộ môn phỏm đổi thưởng nhiều lần. Càng ăn ý bao nhiêu thì càng lợi thế bấy nhiêu; Trước khi ra ngoài giao lưu cùng những đối thủ mạnh thì người chơi hãy tập luyện với những đối thủ nhỏ hơn; Để nắm rõ lối đánh hoặc chiến thuật của 2 người đề ra.Hãy cùng chơi phỏm đổi thưởng để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc thật sự và nhận nhiều phần thưởng lớn.

Tổng kết

Như trên là chiến thuật đánh đơn và đánh đôi trong trò chơi phỏm hiện nay. Chúc anh em chơi game vui vẻ và chiến thắng.

5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo